ติดต่อเรา

มณฑลซานตงหัวเซี่ย Group Co., Ltd

ที่อยู่: หัวเซี่ยถนน เวยไห่ มณฑล

Tel:0086-0631-5991999

โทรสาร: 0086-0631-5999076

โทรศัพท์มือถือ: 13573745628

รหัสไปรษณีย์: 264205

ผู้จัดการ: Frankchao

อีเมล์:whdaisuo@hotmail.com

คาดว่าเศรษฐกิจจะมีอัตราการเติบโตปานกลางถึงสูงในไตรมาสที่สอง

- Aug 02, 2018 -

ในช่วงครึ่งแรกของปีอัตราการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรมมีมูลค่าสูงกว่า 6.9% ซึ่งสูงกว่าอัตราการขยายตัวร้อยละ 6.8 ในไตรมาสแรก ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนพฤษภาคมดัชนีผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของประเทศเพิ่มขึ้น 8.1% เมื่อเทียบเป็นรายปี เนื่องจากอุตสาหกรรมการผลิตเป็นอุตสาหกรรมที่มีสัดส่วนมากอุตสาหกรรมจึงสามารถตัดสินอุตสาหกรรมการผลิตและอุตสาหกรรมการบริการได้ เศรษฐกิจมีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ 6.8% ในช่วงครึ่งแรกของปี

สำนักสถิติแห่งชาติประกาศในช่วงครึ่งแรกของปี (16 กรกฎาคม) และมีมากกว่า 10 วัน Ning Jiyu ผู้อำนวยการสำนักสถิติแห่งชาติกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ CCTV เมื่อไม่นานมานี้ว่าตั้งแต่ต้นปีนี้เศรษฐกิจของประเทศยังคงรักษาความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องและมั่นคง สื่อมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี มีความเหนียวแข็งแรงมีศักยภาพที่ดีและความแข็งแรงที่แข็งแกร่ง

ในไตรมาสแรกเศรษฐกิจขยายตัวร้อยละ 6.8 และ GDP ในไตรมาสที่สองคาดว่าจะยังคงรักษาอัตราการเติบโตที่อยู่ในระดับปานกลางถึงสูงได้ "ในระยะสั้นหรือในระยะกลางและระยะยาวเรามีความเชื่อมั่นและเงื่อนไขที่จะเห็นเศรษฐกิจจีนยังคงเป็นพื้นฐานที่ดีเป็นเวลานาน" เขากล่าว

แม้ว่าตัวเลขตัวเลขในช่วงครึ่งปีแรกจะยังไม่ได้รับการประกาศตามดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อประจำเดือนมิถุนายน (PMI) และดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจที่ไม่ใช่การผลิตภาคธุรกิจของจีนยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่งในช่วงครึ่งแรกของปี

เนื่องจากมูลค่าเพิ่มอุตสาหกรรมของประเทศจีนและอุตสาหกรรมบริการเพิ่มมูลค่ากันคิดเป็นประมาณ 80% ของทั้งเศรษฐกิจโดยพิจารณาจากสถานการณ์การผลิตทางการเกษตรที่ดีเศรษฐกิจในครึ่งปีแรกอยู่ที่ประมาณ 6.8%

Lian Ping หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ Bank of Communications Financial Research Center ชี้แจงว่าวันที่ 4 กรกฎาคมข้อมูลบางส่วนในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ชะลอลงเล็กน้อย อย่างไรก็ตามความยืดหยุ่นของเศรษฐกิจจีนได้เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและอัตราการเติบโตของการผลิตภาคอุตสาหกรรมยังคงอยู่ในระดับสูงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ขอแนะนำให้มีบทบาทด้านนโยบายการคลังที่เป็นบวก เพิ่มการสนับสนุนทางการเงินสำหรับการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานอย่างเหมาะสมส่งเสริมการปฏิรูปด้านภาษีการลดภาระภาษีของชนชั้นกลางโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนหารายได้ในเมืองและตอบสนองต่อความไม่แน่นอนภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เศรษฐกิจมีเสถียรภาพในช่วง 6 เดือนแรก

สำนักสถิติแห่งชาติ (National Bureau of Statistics) จะประกาศตัวเลขตัวเลขในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ในวันที่ 16 กรกฎาคมจากตัวเลขปัจจุบันในเดือนมกราคมถึงเดือนมิถุนายนเศรษฐกิจโดยรวมกำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

ตามข้อมูลจากกระทรวงเกษตรและกิจการชนบทพืชฤดูร้อนในช่วงฤดูร้อนนี้ยังคงเป็นปีที่กันชน ตัวหลักของธัญพืชในช่วงฤดูร้อนคือข้าวสาลีและสถานการณ์การเก็บเกี่ยวในปัจจุบันเป็นสิ่งที่ดี ในปี 2018 พื้นที่ของธัญพืชในช่วงฤดูร้อนมีจำนวน 408 ล้าน mu ซึ่งต่ำกว่าปีที่แล้วเล็กน้อย แต่โดยรวมเป็นผลผลิตที่ดี

ในภาคการผลิตและภาคบริการสถานการณ์การผลิตดี

สำนักสถิติแห่งชาติรายงานว่าในเดือนมิถุนายน 2561 ดัชนีผลผลิต PMI ที่ครอบคลุมอยู่ที่ 54.4% ซึ่งต่ำกว่า 0.2% ในเดือนก่อนหน้าซึ่งยังคงสูงกว่าค่าเฉลี่ย 0.3 จุดในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ และยังคงอยู่เหนือจุดวิกฤติแสดงให้เห็นว่า บริษัท จีนอยู่ในการผลิตในปัจจุบันและการดำเนินงาน กิจกรรมยังคงขยายตัวต่อเนื่องและรวดเร็ว

ดัชนี PMI ของดัชนีการผลิตผู้ผลิตเครื่องจักรของจีนอยู่ที่ 51.5% ในเดือนมิถุนายนลดลง 0.4% จากเดือนก่อนหน้าและยังคงสูงกว่าค่าเฉลี่ย 0.2 จุดในช่วงครึ่งแรกของปี อุตสาหกรรมการผลิตโดยรวมขยายตัวต่อเนื่อง

ในเดือนมิถุนายนดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจที่ไม่ใช่ภาคการผลิตของจีน (สะท้อนถึงอุตสาหกรรมการบริการ) อยู่ที่ 55.0% เพิ่มขึ้น 0.1% จากเดือนก่อนหน้าและสูงกว่าค่าเฉลี่ย 0.2 จุดในช่วงครึ่งแรกของปี อุตสาหกรรมที่ไม่ใช่การผลิตยังคงรักษาเสถียรภาพและการพัฒนาที่ดี

Zhang Liqun นักวิจัยจากศูนย์วิจัยเพื่อการพัฒนาแห่งรัฐเชื่อว่าดัชนี PMI ลดลงเล็กน้อยในเดือนมิถุนายนและยังคงสูงกว่า 51% แสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจยังคงรักษาอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ดัชนีย่อย PMI ส่วนใหญ่ปรับตัวลดลงในเดือนมิถุนายนซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับผลกระทบของวันหยุดเทศกาลเรือมังกรซึ่งลดจำนวนวันทำการมิถุนายนลง 2 วันนับจากเดือนพฤษภาคม (PMI เป็นข้อมูลรายเดือน)

"การปฏิเสธผลกระทบนี้เราอาจคิดว่าการผลิตคำสั่งซื้อการจัดซื้อและกิจกรรมอื่น ๆ มีเสถียรภาพโดยทั่วไปและเศรษฐกิจก็มีเสถียรภาพและแนวโน้มยังคงพัฒนาต่อไป จำเป็นต้องให้ความสำคัญกับการลดลงของคำสั่งซื้อเพื่อการส่งออกและนำเข้าซึ่งอาจบ่งบอกถึงความผันผวนของการนำเข้าและการส่งออกสินค้าจากต่างประเทศที่เพิ่มขึ้น "เขาให้การวิเคราะห์

นักข่าวธุรกิจเฮรัลด์ศตวรรษที่ 21 ได้เรียนรู้ว่าสถานการณ์การพัฒนาในปัจจุบันของอุตสาหกรรมการผลิตและบริการในเดือนมกราคมถึงเดือนพฤษภาคมเป็นสิ่งที่ดีโดยทั่วไป

ในช่วงครึ่งแรกของปีอัตราการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรมมีมูลค่าสูงกว่า 6.9% ซึ่งสูงกว่าอัตราการขยายตัวร้อยละ 6.8 ในไตรมาสแรก ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงพฤษภาคมดัชนีผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของประเทศเพิ่มขึ้น 8.1% เมื่อเทียบเป็นรายปีและอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนมกราคม - เมษายนซึ่งเท่ากับอัตราการขยายตัว 8.1% ในเดือนมกราคม - มีนาคม. เนื่องจากอุตสาหกรรมการผลิตเป็นอุตสาหกรรมที่มีสัดส่วนมากอุตสาหกรรมจึงสามารถตัดสินอุตสาหกรรมการผลิตและอุตสาหกรรมการบริการได้ เศรษฐกิจมีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ 6.8% ในช่วงครึ่งแรกของปี

การเติบโตอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมการผลิตและบริการ

รายงานจาก Economic Business Report ของศตวรรษที่ 21 ระบุว่า GDP ของประเทศจีนมีพื้นฐานอยู่บนวิธีการผลิตซึ่งเป็นบทสรุปของการบัญชีสำหรับการเกษตรอุตสาหกรรมรองและอุตสาหกรรมการบริการ อุตสาหกรรมรองรวมถึงอุตสาหกรรมและการก่อสร้าง เมื่อพิจารณาดัชนีอุตสาหกรรมบริการและดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อด้านการผลิตเป็นสิ่งที่ดีสามารถคาดการณ์ว่าสถานการณ์การพัฒนาทางเศรษฐกิจจะดีขึ้น

มีข้อมูลจำนวนมากที่แสดงถึงโมเมนตัมการเติบโตที่รวดเร็ว

ยกตัวอย่างเช่นผลผลิตเหล็กดิบของประเทศพุ่งขึ้น 81.127 ล้านตันเพิ่มขึ้น 8.9% เมื่อเทียบเป็นรายปีและยอดการผลิตรวม 369,859 ล้านตันเพิ่มขึ้น 5.4% ผลผลิตเหล็กดิบเดือนพฤษภาคมพุ่งสูงขึ้นเป็นเดือนแรกเพิ่มขึ้น 5.7% จากเดือนก่อนหน้า นับเป็นตัวเลขที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปีโดยตัวเลขของเดือนพฤษภาคมผลผลิตที่ได้จะใกล้เคียงกับระดับ 1 พันล้านตันซึ่งสะท้อนถึงสถานการณ์การผลิตในแง่ดี

ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตเหล็กชี้ว่ากำลังการผลิตเหล็กในปัจจุบันกำลังเร่งตัวขึ้นเนื่องจากโรงงานเหล็กกล้าทั่วไปมีการผลิตเหล็กเส้นหลายสิบล้านตันหลังจากที่ได้นำแถบดังกล่าวออกไปเมื่อปีที่แล้ว ตอนนี้กำไรต่อตันของเหล็กดิบเป็น 600-1000 หยวนกำไรเป็นสิ่งที่ดีและองค์กรเร่งการผลิต อย่างไรก็ตามอัตราการเติบโตของการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานในปัจจุบันยังไม่สูงนักและปริมาณเหล็กดิบที่ผลิตได้มากไม่จำเป็นต้องย่อยสลายได้

สำหรับบางอุตสาหกรรมข้อมูลดิจิตอลทางเศรษฐกิจไม่เหมาะจะต้องมีการวิเคราะห์ที่ครอบคลุม

นายเหมาเจ๋อตงยองโฆษกสำนักสถิติแห่งชาติชี้ว่าผลกำไรอุตสาหกรรมที่สูงกว่าขนาดที่กำหนดไว้ในช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนพฤษภาคมของปีนี้เปรียบเทียบกับปีที่แล้วเนื่องจากตัวอย่างมีการเปลี่ยนแปลง จำนวนผู้ประกอบการที่มีขนาดสูงกว่าขนาดที่กำหนดไว้ลดลงในปีนี้เนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่าอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่มีขนาดใหญ่กว่าขนาดที่กำหนดคือปัจจัยบางอย่างในการนับคู่ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนพฤษภาคมผลกำไรของวิสาหกิจอุตสาหกรรมที่มีขนาดสูงกว่า 16.5% เมื่อเทียบเป็นรายปี , 1.5 จุดเร็วกว่าเดือนมกราคมถึงเดือนเมษายน "ข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อมูลที่เป็นความจริงและเชื่อถือได้และเป็นไปในทางเดียวกันซึ่งสะท้อนถึงการพัฒนาธุรกิจของ บริษัท และการประสานงานกับข้อมูลที่เกี่ยวข้อง" เขาให้การวิเคราะห์

มีรายงานว่าจากดัชนีปริมาณทางกายภาพในเดือนมกราคมถึงเดือนพฤษภาคมปริมาณการใช้ไฟฟ้าของจีนในอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 7.7% เมื่อเทียบเป็นรายปีซึ่งเร็วกว่าเดือนมกราคมถึงเดือนเมษายน 1 เปอร์เซ็นต์ ปริมาณการขนส่งสินค้าเพิ่มขึ้นร้อยละ 7.0 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนซึ่งเพิ่มขึ้นร้อยละ 0.4 ซึ่งปริมาณการขนส่งสินค้าทางรถไฟเพิ่มขึ้น 7.2% เพิ่มขึ้น 1.1 จุด

ในแง่ของการเสียภาษีเงินได้นิติบุคคลภาษีมูลค่าเพิ่มในประเทศเพิ่มขึ้นร้อยละ 19 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนในช่วง 5 เดือนแรกของปีภาษีเงินได้นิติบุคคลเพิ่มขึ้น 16.6% ตามข้อมูลของแผนกที่เกี่ยวข้องกำไรรวมของรัฐวิสาหกิจเพิ่มขึ้น 20.9% ในช่วง 5 เดือนแรกของปีและอัตราการเติบโตของกำไรสุทธิของกิจการที่ไม่ใช่สถาบันการเงินในไตรมาสแรกอยู่ที่ 23.6% อัตราการเติบโตของกำไรอุตสาหกรรมจะตรงกับข้อมูลเหล่านี้และแนวโน้มจะสอดคล้องกัน

อย่างไรก็ตามความเสี่ยงที่ซ่อนอยู่ของการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนของจีนนั้นค่อนข้างใหญ่ ตัวอย่างเช่นราคาที่อยู่อาศัยของประเทศในปัจจุบันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองชั้นสองที่สามและสี่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว มีความไม่แน่นอนอย่างมากในความต้องการจากภายนอก

Qi Feng ผู้อำนวยการสำนักงานวิเคราะห์ระบบเศรษฐกิจของสถาบันคณิตศาสตร์และเทคโนโลยีของสถาบันวิทยาศาสตร์สังคมแห่งประเทศจีนเชื่อว่าควรให้ความสนใจกับต้นทุนการผลิตภาคอุตสาหกรรมที่สูงขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากราคาที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วต้นทุนการผลิตแบบดั้งเดิมเป็นเรื่องยากที่จะลดลงและความยั่งยืนในระยะยาวของเศรษฐกิจอาจได้รับผลกระทบ ผลกระทบต้นทุนของอุตสาหกรรมบริการยังเพิ่มขึ้น

เนื่องจากความต้องการในการลดความเสี่ยงจากอัตราดอกเบี้ยในประเทศจึงเป็นเรื่องยากที่รัฐบาลท้องถิ่นจะลงทุนในการลงทุนซึ่งอาจทำให้อัตราการขยายตัวของการลงทุนในครึ่งแรกของปีอาจต่ำกว่า 10% เป็นประมาณครึ่งหนึ่งของช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ในปัจจุบันรัฐได้ลดลงเรื่อย ๆ อัตราส่วนเงินฝากธนาคาร แต่กองทุนไม่ได้เข้าสู่ดินแดน แต่ป้อนอสังหาริมทรัพย์ซึ่งยังคงไม่เอื้ออำนวยต่อการพัฒนาในระยะยาวของเศรษฐกิจ

Lian Ping หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์จากศูนย์วิจัยการธนาคารแห่งประเทศธนาคารเชื่อว่านโยบายการเงินจะยังคงมีเสถียรภาพและเป็นกลางในช่วงครึ่งหลังของปี ภายใต้สมมติฐานนี้ขอแนะนำให้ปรับนโยบายการเงินในทิศทางที่คลาดเคลื่อนเพิ่มสภาพคล่องปานกลางและรักษาระดับสกุลเงิน อัตราดอกเบี้ยในตลาดอยู่ในระดับที่เหมาะสมและสภาพคล่องของตลาดมีมากพอสมควร แนะนำให้ใช้ 1-2 RRR ที่กำหนดเป้าหมายในช่วงระหว่างปีเพื่อส่งเสริมการลดค่าใช้จ่ายหนี้ของธนาคารต่อไปและเพิ่มการสนับสนุนที่กำหนดเป้าหมายสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดเล็ก "สามชนบท" และการเงินรวมและลดต้นทุนทางการเงินของพวกเขา


ความรู้อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

  • QTZ80(5810) ทาวเวอร์เครน
  • 7050 ทาวเวอร์เครน
  • P7527A เปลือยเครน
  • D260 Luffing เครน
  • QTK25 เร็วรวบเครน
  • JZL45 เสาเข็มเครื่อง